Cuộc thi “Hương vị tình thân” đã tìm ra top 5

06 Tháng Mười 2022
Le Chuong
Le Chuong

Ngày 04/10/2022, tại Trường đào tạo nghề KOTO đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi làm bánh ứng dụng blueberry Hoa Kỳ “Hương vị tình thân”. Căn bếp quen thuộc bỗng trở nên “nóng” hơn khi top 12 phải trực tiếp thể hiện kiến thức, kỹ thuật trước ban giám khảo dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh chef Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit) và chef Trần Lê Thanh Thiện đã đồng hành với “Hương vị tình thân” từ những ngày đầu, vòng chung kết còn có sự tham gia của thầy Lawrie West – giáo viên hướng dẫn trường KOTO với vai trò giám khảo. Suốt 2 tiếng diễn ra cuộc thi, các chef đã không ngừng quan sát, hỏi đáp, ghi nhận từng bước thực hiện của các thí sinh.

Dựa trên các tiêu chí về hương vị, kỹ thuật, và trình bày, top 5 được gọi tên chính là:

Quán quân Giàng Mí Hùng với công thức Blueberry muffins with streusel cinnamon. Giàng Mí Hùng đã dùng lớp bột rắc streusel để “tái hiện” cảnh tuyết rơi ở Hà Giang – quê hương của em. Hương vị bánh, kỹ thuật nhạy bén cùng câu chuyện quê hương đã chinh phục ban giám khảo.

Á quân Giàng Thị Nhứ với công thức Blueberry Cheesecake. Đặc biệt, Giàng Thị Nhứ không phải là học viên bếp bánh, và đây cũng là lần đầu tiên em tự mình lên công thức, học hỏi để hoàn thiện kỹ thuật nướng bánh.

Giải ba gọi tên Ksor H Nit với công thức Blueberry Brownie. Chưa có nhiều kinh nghiệm với bếp bánh, Ksor H Nit đã dùng tất cả sự hồn nhiên và tình yêu bếp của mình để sáng tạo món Blueberry Brownie với kết cấu đa dạng và hương vị hấp dẫn.

Giải triển vọng thuộc về Lê Thị Thúy với công thức Blueberries pineapple tarts. Lê Thị Thúy đã khéo léo kết hợp dứa và blueberry sao cho hương vị vừa phải, blueberry không bị lấn át và mang đến niềm vui khi thưởng thức món bánh của em.

Giải triển vọng thuộc về Vàng A Chính với công thức Blueberry lemon cookies. Vàng A Chính muốn nướng bánh cookies để “gia đình em có thể mang theo khi đi chơi xa” và được giám kháo đánh giá cao về độ tiện dụng khi bảo quản cũng như vận chuyển. Bên cạnh đó, vị chanh tươi mát kết hợp với blueberry cũng làm cho món bánh này hấp dẫn.

5 công thức đạt giải sẽ được sản xuất số lượng lớn để làm thành các phần quà gửi tặng thực khách yêu thích blueberry tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đồng thời, 5 công thức này cũng sẽ đưa vào ấn phẩm (cookbook) “Hương vị tình thân” do Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ xuất bản.

Trân trọng cảm ơn trường Đào tạo KOTO đã đồng tổ chức chương trình thành công tốt đẹp. Một lần nữa, chúc mừng top 5 cũng như tất cả các thí sinh đã nhiệt tình tham gia “Hương vị tình thân”.

© USA Blueberry Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.