Bánh mousse chocolate x blueberry

Blueberry và chocolate đúng là “trời sinh một cặp”.

Bạn có thể thưởng thức hương vị “trời sinh” đó với công thức bánh mousse chocolate x blueberry dưới đây. Món này bạn nên dùng ít thôi, vì ăn nhiều sẽ gây nghiện đó, nhất là khi món này có thể….ăn quanh năm

Total Time
1 giờ
Difficulty
Dễ
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 6-8 người

  • 200g
    blueberry đông lạnh, rã đông.
  • 150 g
    blueberry tươi (bạn có thể thay bằng blueberry đông lạnh luôn cũng được).
  • 200g
    chocolate đắng hoặc chocolate ngọt vừa.
  • 300ml
    kem tươi (loại thickened cream).
  • 50g
    bơ lạt

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    30 phút

Cách làm

  1. Cho nước nóng vào một cái tô, bên trên lại đặt thêm một cái tô khác và cho bơ, chocolate vào tô, đun chảy. Bạn nhớ khuấy liên tục cho bơ và chocolate mịn.

  2. Cho kem tươi vào tô, đánh bông lên rồi trộn với hỗn hợp chocolate lúc nãy.
  3. Nghiền trái blueberry đã rã đông rồi trộn với mousse chocolate.
  4. Xếp 6-8 trái blueberry tươi dưới đáy ly, chừa lại một ít để làm topping. Sau đó đổ mousse chocolate vào ly.
  5. Cho mousse vào tủ lạnh, để lạnh đến khi sẵn sàng để thưởng thức.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.