Bữa sáng giàu dinh dưỡng cùng blueberry và granola

Chào mừng năm học mới! Bạn hãy thử công thức bữa sáng nhanh gọn, giàu dinh dưỡng rất phù hợp cho ngày đầu tiên đi học.

Total Time
25
Difficulty
Dễ
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 2 người

  • 1 1⁄2 cups
    yến mạch cán dẹt
  • 1⁄2 cup
    hạt óc chó băm nhỏ
  • 1⁄3 cup
    bơ hạnh nhân
  • 1⁄4 cup
    mật ong
  • 2 mc
    dầu olive
  • 1 mcf
    tinh chất vani
  • 1⁄4 mcf
    bột quế
  • 1⁄4 mcf
    muối
  • 2 lòng
    trắng trứng
  • 1
    sữa chua Hy Lạp (loại không đường)
  • 1 cup
    blueberries tươi

Thời gian dự kiến

  • Thời gian nấu
    25

Cách làm

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ cỡ 180 độ C. Trong một cái tô lớn, trộn yến mạch và hạt óc chó

  2. Sử dụng một quánh nhỏ, bật lửa vừa và đun hỗn hợp gồm bơ hạnh nhân, mật ong, dầu olive, vani, quế và muối. Thường xuyên khuấy hỗn hợp này trong 3-4 phút cho đến khi hỗn hợp mịn. Trộn hỗn hợp này với phần yến mạch và hạt trước đó.
  3. Thêm lòng trắng trứng và đánh đều.

  4. Chia hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh dạng cupcake. Bạn nhớ ấn chặt tay để yến mạch tạo thành khuôn nhé

  5. Nướng từ 10 – 15 phút cho đến khi yến mạch chín vàng

  6. Để nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn, thêm topping là sữa chua Hy Lạp và blueberries khi ăn.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.