Khoai lang nướng blueberry và sốt mè tahini

Tuần này, hãy cùng tìm hiểu mối thân tình giữa blueberry và khoai lang qua công thức dưới đây nghen!.

Total Time
30 phút
Difficulty
Dễ
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 2 người

  • 1 củ
    khoai lang lớn, cắt theo chiều dọc thành từng lát dày
  • 1 muỗng canh
    dầu hạt cải
  • 1/2 mcf
    muối
  • 2 muỗng sốt
    mè tahini
  • 1 muỗng
    xi-rô mật phong
  • 1 muỗng
    nước
  • 1 cup
    blueberry tươi
  • 4 muỗng cà phê
    hạt mè rang

Thời gian dự kiến

  • Thời gian nấu
    30 phút

Cách làm

  1. Làm nóng lò ở 220°C. Thoa dầu và muối lên các miếng khoai lang và xếp thành từng lớp trên khay nướng có lót giấy sáp. Nướng từ 18 đến 20 phút hoặc cho đến khi khoai vàng và giòn.

  2. Đánh bông hỗn hợp sốt mè tahini, xi-rô mật phong và 1 muỗng canh nước cho đến khi mịn.

  3. Nhúng Blueberry với sốt tahini. Sau đó cho lên miếng khoai lang nướng. Rắc thêm mè và thưởng thức thôi!

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.