Khoai lang nướng nhồi blueberry và hạt óc chó

Bạn có biết: Blueberry không những ngon mà còn rất “thân thiện” nữa đó. Dù bạn thích món mặn hay đồ ngọt, thích salad hay các món mì, blueberry đều có thể dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác để cho ra những công thức sáng tạo. Series #Blueberry_và_những_người_bạn sẽ gợi ý cho bạn các công thức thú vị này nhé.

Total Time
1 giờ
Difficulty
Dễ
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

 • 4 củ
  khoai lang
 • 2 cup
  Blueberry tươi (hoặc đông lạnh, tùy sở thích)
 • 1 cup
  quả óc chó nghiền nát
 • 2 muỗng cà phê
  quế

Thời gian dự kiến

 • Thời gian nấu
  1 giờ

Cách làm

 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190°C.

 2. Rửa thật sạch khoai lang. Dùng nĩa chọc lỗ trên khoai sau đó dùng giấy bạc bọc lại. Đặt khoai lên khay nướng và nướng trong khoảng 40-45 phút hoặc cho đến khi khoai lang mềm. Khi khoai đã chín, để khoai nghỉ khoảng 10 phút cho nguội.

 3. Tiếp đến cắt đôi khoai lang đã nướng chín theo chiều dài của khoai và dùng nĩa nhẹ nhàng đánh tơi phần ruột khoai lang

 4. Cuối cùng cho blueberry tươi (hoặc đông lạnh), quả óc chó và quế vào làm nhân cho khoai lang. Có thể thêm mật ong nếu muốn và thưởng thức!

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.