Marshmallow blueberry

Fan camping ơi, bạn có thích buổi cắm trại của mình thêm mộng mơ với màu tím của marshmallow blueberry không nè?

Cực kỳ dễ làm, thơm ngon lại lạ mắt nữa. Hãy cùng chúng tôi thực hiện kẹo marshmallow blueberry nghen!

Total Time
2 giờ
Difficulty
Trung bình
Simple Tasty Recipes
  • 1/4 cup
    bột bắp
  • 1/4 cup
    đường bột
  • 1 cup
    blueberry nghiền (puree) hoặc blueberry đông lạnh (rã đông đến nhiệt độ phòng)
  • 6 muỗng (tbsp)
    nước lạnh
  • 2 muỗng
    gelatin bột không mùi
  • 3/4 cup
    đường cát
  • 1/2 cup
    syrup bắp
  • 1/8 muỗng (tsp)
    muối
  • 1 muỗng (tsp)
    chiết xuất vannila
  • 3/4 cup
    blueberry sấy lạnh (hoặc blueberry khô)

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    1 giờ
  • Thời gian nấu
    1 giờ

Cách làm

  1. Dùng 02 khay nướng bằng kim loại hoặc tấm silicone để nướng; trải giấy sáp lên 02 khay. Trộn bột bắp và đường bột vào một cái tô, phủ hỗn hợp bột này lên giấy sáp.

  2. Trong một cái quánh nhỏ, đánh nhuyễn 1/2 cup blueberry với 2 muỗng canh nước, thêm gelatin. Để yên hỗn hợp trong 10 phút.

  3. . Dùng một nồi lớn, trộn đường cát, 1/4 cup syrup bắp, 1/2 cup blueberry nghiền (puree), muối và phần nước còn lại. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn, bạn nhớ khuấy nhẹ để hỗn hợp không bị dính vào đáy nồi nhé. Đến khoảng 115 độ C thì tắt bếp.

  4. Trong lúc đó bạn chuẩn bị máy trộn bột nhé. Đổ 1/4 cup syrup bắp vào tô trộn. Mặt khác, bạn bật bếp lên, đun chảy gelatin trong nồi nhỏ đến khi gelatin tan hoàn toàn. Đổ gelatin vào tô trộn lúc nãy, đặt máy trộn ở mức thấp, giữ cho máy hoạt động đến khi syrup đạt 114 độ C thì từ từ đổ hỗn hợp trong nồi lớn lúc nãy (ở bước 3) vào tô trộn. Bạn đừng cạo phần đáy nồi khi cho vào tô trộn nhé, phần cháy này có thể khiến cho marshmallow không ngon.

  5. Tăng tốc máy trộn lên mức trung bình, chạy trong 5 phút. Sau đó tăng thêm mức độ trộn thêm 5-6 phút nữa, cho thêm chiết xuất vanilla vào hỗn hợp.Marshmallow phải mịn, mờ đục và thể tích tăng lên gấp 3 lần. Cuối cùng, bạn trộn tay blueberry khô vào hỗn hợp marshmallow.

  6. Đổ hỗn hợp marshmallow vào túi bắt kem hoặc túi zip. Trên giấy nướng, bạn nặn 10 viên kẹo marshmallow cho mỗi hàng. Đừng lo lắng nên kẹo của bạn không đẹp nha. Thêm lớp áo bột bắp – đường bột lên trên phần kẹo vừa nặn, để yên trong 8 tiếng.

  7. Sử dụng kéo bếp để cắt marshmallow thành các miếng nhỏ dài chừng 1.5 cm. Cho đường bột và marshmallow vào một cái rây, bên dưới để giấy sáp. Rây đến khi kẹo được phủ hoàn toàn bằng đường bột. Bảo quản kẹo marshmallow trong hộp nhựa, hộp thủy tinh hoặc túi nhựa. Bạn có thể bảo quản marshmallow trong khoảng 1 tuần, với điều kiện khô ráo, thoáng mát.

     

Lưu ý:

Đừng quên chia sẻ khoảnh khắc cắm trại vui vẻ với những viên marshmallow tím mộng mơ với chúng tôi nhé. Cũng đừng quên nhấn nút follow page, để học thêm nhiều công thức mới thú vị nữa nhé.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.