Việt quất – những viên ngọc xanh nhỏ bé, căng mọng không chỉ ngon miệng mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Loại quả này chẳng những làm “bừng sáng” vị giác mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
Bạn có biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức việt quất quanh năm, dù là trái tươi hay đã qua bảo quản không? Hãy cùng khám phá cách để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của việt quất suốt 365 ngày nhé!
Đông lạnh chính là “chìa khóa vàng” để bạn luôn có sẵn việt quất trong căn bếp của mình. Khi được đông lạnh ở độ chín mọng lý tưởng và bảo quản đúng cách, việt quất vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, kết cấu hoàn hảo cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Cách làm cực đơn giản:
“Bỏ túi” ngay những cách sử dụng việt quất đông lạnh siêu tiện lợi:
Nếu bạn là người bận rộn, luôn di chuyển thì việt quất sấy khô chính là “chân ái”. Dễ dàng bảo quản mà không cần tủ lạnh, việt quất sấy khô là món ăn vặt lý tưởng cho những ngày “chạy deadline” hay những chuyến du lịch xa. Đặc biệt, hương vị cô đọng trong từng quả việt quất sấy khô sẽ mang đến cho bạn vị ngọt đậm đà, khó quên.
Gợi ý “mix & match” việt quất sấy khô cực ngon:
Việt quất không chỉ là loại trái cây đặc trưng của mùa hè, mà còn có thể trở thành người bạn đồng hành trong gian bếp của bạn suốt cả năm. Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ luôn có sẵn việt quất trong nhà để tận hưởng trọn vẹn vị ngon và lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời mà loại quả này mang lại. Hãy ghé thăm usablueberries.com.vn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn với việt quất nhé!
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.
Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.