Khởi Đầu Ngày Mới Cùng Việt Quất

15 Tháng Tư 2024
USABlueberries
USABlueberries

Việt Quất (Blueberries) đích thị là những “viên ngọc” bé xinh từ Mẹ Thiên Nhiên. Mang trong mình nhiều vitamins và chất xơ tốt cho cơ thể, sẽ thật uổng phí nếu chỉ thưởng thức việt quất như một món ăn vặt ngày hè. Thế nên hãy cùng #USABlueberries tụi mình thêm việt quất vào bữa sáng và dĩ nhiên là khởi đầu ngày mới thật ngon miệng và nhiều dinh dưỡng nha.

1. Bữa sáng chuẩn Mỹ 🇺🇸 mà vẫn mới lạ: Da-ua Việt Quất

Yogurt Parfait được yêu thích cho bữa sáng tại Hoa Kỳ nay còn có thêm việt quất nữa nhé. Cách làm thì đơn giản lắm lắm: chỉ cần trải từng lớp da-ua với granola, rồi đến việt quất (tươi hay đông lạnh đều ngon). Cuối cùng sẽ là một ít mật ong óng ánh trên bề mặt. Ta-đa ngon xuất sắc nha!

2. Để bánh Kếp 🥞 thêm ngon: thêm việt quất

Bánh Kếp (pancake) luôn là món ngon dễ làm cho bữa sáng. Việt quất tươi hoặc đông lạnh có thể trộn vào phần bột bánh để bánh thêm ngon ngọt tự nhiên. Và dĩ nhiên nếu là fan của #USABlueberries thì còn trang trí thêm vài “viên ngọc xanh” trên mặt bánh nữa nha. Đã ngon lại càng thêm ngon ha!

3. Bữa sáng ngũ cốc ngọt ngào

Khởi đầu ngày mới bằng ngũ cốc / yến mạch đích thị là tiêu chuẩn cho các bạn yêu thích khỏe đẹp nè. Và việt quất tụi mình cũng có thể cùng tham gia vào đó nhen 🥰 Đơn giản là trộn ngũ cốc đánh nhiễn với các loại hạt, thêm chút bột quế để cân bằng hương vị nữa nè.

4. Smoothie gọn gàng cho ngày bận rộn

Ui sáng nay bận bịu quá thì phải làm sao? Xay nhanh việt quất cùng loại sữa / da-ua / bột dinh dưỡng và một quả chuối nữa để có món smoothie nhanh gọn mà vẫn bổ dưỡng. Cho vào bình là bữa sáng này có thể theo bạn khắp nơi rồi đó.

5. Bánh mì nướng kiểu Pháp

Bánh mì nướng đã thơm, nay lại còn thêm ngon ngọt nữa khi trộn cùng việt quất cùng một xíu xiu hương va-ni bạn nhé. Việt quất dĩ nhiên lại có thể cùng với kem phô mai và si-rô cho lớp phủ của bánh nữa. Mời bạn thưởng thức thui.


Và không chỉ mỗi 5 ý tưởng ở trên thôi đâu bạn ơi, vì việt quất luôn hợp với rất nhiều món ngon khác nhau nữa. Cứ hãy mạnh dạn sáng tạo và tìm kiếm những thực đơn thú vị cho bữa sáng cùng #USABlueberries bạn nha.

Giờ thì ngày mới bắt đầu rồi đây. Cùng sáng tạo cho bữa sáng và khởi đầu một ngày thật mạnh khỏe và sảng khoái thôi!

Bài viết liên quan

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.