Cho gian bếp thơm phức mùi bánh nướng, hãy cùng #USAblueberries trổ tài với món bánh quy việt quất khô (dried blueberry cookies) này bạn nhé.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180oC (350oF) hoặc 160oC (320oF) trước 15 phút.
Cho bơ và đường vào âu trộn lớn, trộn đều bằng máy đánh trứng (hoặc phới tròn) trong 1-2 phút đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt. Tiếp tục, thêm trứng (đập cả quả) và vani, trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện, chú ý bên thành và đáy âu trộn.
Lấy một âu trộn khác (khô ráo) rây mịn bột mì, muối nở và muối. Đổ âu bột khô vào hỗn hợp đã chuẩn bị trước, dùng máy đánh trứng hoặc phới dẹt trộn đều và nhanh tay đến khi tạo thành một khối bột bánh quy mềm (nhưng không nhão, chảy). Cuối cùng, cho vào việt quất khô và sô-cô-la trắng, trộn đều.
Dùng tay hoặc dao chia khối bột thành 8-12 phần bằng nhau, vo tròn và lăn mịn từng viên bột. Chú ý thao tác nhanh. Đặt các viên bột bánh quy việt quất lên khay lót giấy nến, chừa chỗ cho bánh quy tan và nở ra khi nướng.
Cho khay vào lò, nướng trong 10-12 phút hoặc đến khi viền bánh có màu vàng nâu. Lấy khay nướng ra và để nguội từ 5-10 phút cho bánh nguội hẳn và cứng cáp.
Bảo quản bánh bằng cách cho vào hộp/ túi kín, dùng trong 2-3 ngày.
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.
Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.