Cùng #USAblueberries đãi cả nhà món bánh phô mai thơm ngon với những quả việt quất tươi mới từ Hoa Kỳ. Thử ngay bạn ơi!
Cho bánh quy vào trong túi zip kéo kín rồi dùng chày (hoặc cây lăn bột) giã nhuyễn.
Đun cách thủy bơ lạt cho tan chảy rồi cho cả bơ lẫn vụn bánh quy vào âu trộn đều.
Cho hỗn hợp vụn bánh quy vào khuôn bánh và nén chặt. Có thể dùng muỗng hoặc đáy ly thủy tinh để nén chặt nhất có thể. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Cho kem tươi ra tô và dùng máy đánh trứng cầm tay (hoặc phới lồng) đánh bông cùng với đường đến khi kem bông cứng, tạo chóp khi nhấc que đánh lên và không đổ khi úp ngược tô xuống là được.
Cho va-ni và cream cheese vào một tô khác, dùng phới lồng (hoặc muỗng gỗ) trộn cho đến khi cream cheese được mềm nhuyễn.
Chia phần kem tươi đã đánh bông ở Bước 4 thành ba phần rồi cho từng phần vào tô cream cheese, nhẹ nhàng trộn đều để kem không bị tách nước.
Lấy phần khuôn đế bánh trong tủ lạnh ra và cho hỗn hợp kem lên trên. Dùng phới dẹt để trải hỗn hợp kem phô mai phẳng trên mặt bánh. Tiếp tục để lạnh bánh trong 6 – 8 tiếng.
Trang trí việt quất tươi lên mặt bánh trước khi ăn và thưởng thức thôi.
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.
Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.