Ngày 26/05 được chọn là ngày blueberry cheesecake (woohoo, ad là fan của món này). Chúng tôi đã từng chia sẻ công thức cheesecake, hôm nay sẽ là công thức blueberry cheesecake thuần chay, rất phù hợp cho tháng 4 âm lịch nhỉ!
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 03 cái tô cho mỗi phần nguyên liệu nhé.
Phần vỏ bánh: xay chà là và hạnh nhân trong máy xay thực phẩm đến khi đạt kết cấu vừa ý. Cho hỗn hợp vào tô.
Phần kem phô mai: xay hạt điều với nước, nước cốt dừa, dầu dừa, nước cốt chanh cho đến khi bạn có được hỗn hợp kem mịn. Có thể thêm nước trong quá trình xay nếu cần.
Phần topping blueberry: rã đông blueberry, sên cùng với đường, nước cốt chanh, bột bắp trong quánh nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại (hoặc nổi bong bóng nhỏ).
Dùng 06 hũ mason jars để đựng bánh. Nén lớp vỏ xuống đãy hũ, đổ lớp kem phô mai lên trên rồi đến phần topping blueberry. Cho bánh vào tủ lạnh rồi mới thưởng thức.
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.
Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.