Cá Hồi Xốt Húng Tây Việt Quất

Cá Hồi Cùng Xốt Húng Tây Việt Quất

Bạn đã sẵn sàng tạo ấn tượng với bạn bè và chính mình chưa? Hãy trổ tài làm món Cá Hồi cùng Xốt Húng Tây Việt Quất cùng nhà #USABlueberries nha.

Total Time
30 phút
Difficulty
Dễ
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

  • 200gr
    phi-lê cá hồi
  • 10mL
    nước cốt chanh
  • 0.6gr
    muối
  • 1
    hành lá, cắt nhỏ
  • 300gr
    việt quất
  • 2 tép
    tỏi, xay nhuyễn
  • 15mL
    dầu ô-liu
  • 30mL
    nước cốt chanh
  • 10mL
    mật ong
  • 1.2gr
    muối
  • 30 – 45gr
    lá húng tây

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    10 phút
  • Thời gian nấu
    20 phút

Cách làm

  1. Làm nóng lò nướng đến 175 độ C.

  2. Đặt lớp giấy bạc vào lò rồi đặt miếng phi-lê cá hồi lên trên. Phủ muối và nước cốt chanh lên mặt cá. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi có thể dễ dàng dùng nĩa xiên qua cá.

  3. Sau khi để cá hồi ra dĩa, phết xốt húng tây việt quất cùng tỏi xay lên trên.

  4. Cho tất cả nguyên liệu (trừ lá húng tây) lên chảo đang để lửa vừa-cao. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, giảm lửa về mức nhỏ-vừa và để trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Khuấy đều để tránh bị cháy hay vón cục.

  5. Tắt lửa và đổ hỗn hợp lên húng tây.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.