Hãy “chiêu đãi” bản thân bằng hũ Mứt Việt Quất tự làm mà #USAblueberries giới thiệu ngay dưới đây. Thật tuyệt khi phết lên bánh mì hay ăn cùng da-ua đó nha.
Rửa sạch hũ đựng mứt bằng cách trụng qua nước đang sôi trong 2 – 3 phút, sau đó phơi khô.
Dùng nồi hoặc chảo lớn, cho vào việt quất (rửa sạch nếu là quả tươi), đường cát trắng, chiết xuất va-ni và nước cốt chanh. Đun trên lửa vừa, dùng muôi hoặc muỗng lớn trộn đều đến khi sôi, đường tan và tạo thành hỗn hợp.
Vặn lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều và vớt bỏ lớp váng nổi trên bề mặt. Đun sôi hỗn hợp trong 25 – 30 phút.
Kiểm tra mứt đã đạt hay chưa bằng cách lấy một lượng nhỏ cho vào đĩa, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 phút. Mứt đạt sẽ sệt lại và khô ráo. Nếu chưa đạt, tiếp tục đun trong khoảng 5 phút rồi thử lại.
Sau khi kiểm tra mứt đạt, nhấc ra khỏi bếp, để mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy kín.
Mứt có thể dùng trong vòng 2 tuần từ lúc mở nắp, hoặc đến 6 tháng nếu vẫn đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.
Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.