Pudding kem dừa hạt chia với blueberry

Bạn có biết blueberry cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin C và chất xơ; điều tuyệt vời hơn nữa là blueberry cực kỳ dễ ăn.

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến các món mặn, ngọt với blueberry.

Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn công thức làm pudding kem dừa hạt chia với blueberry do Baked Fig sáng tạo. Món này dùng để ăn sáng hoặc ăn xế đều rất hợp nè, chay mặn đều dùng được, mại dô mại dô! 

Total Time
Difficulty
Trung bình
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

 • 400g
  kem dừa
 • 200g
  blueberries tươi (bạn cũng có thể dùng blueberry đông lạnh nhé).
 • 4 muỗng (tbsp)
  syrup agave.
 • 1 muỗng (tsp)
  chiết xuất vanilla.
 • 5 muỗng (tbsp)
  hạt chia.

Thời gian dự kiến

Cách làm

 1. Cho kem dừa, hạt chia và chiết xuất vanilla vào tô lớn, đánh bông trong 1-2 phút.

 2. Đậy nắp và cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Sau 30 phút, lấy hỗn hợp ra và tiếp tục đánh bông.

 3. Đậy nắp, lại cho hỗn hợp vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng, cho đến khi có kết cấu đặc như pudding. Nếu hỗn hợp quá loãng, bạn có thể cho thêm 01 muỗng hạt chia. Trong lúc chờ đợi hỗn hợp đông lại, bạn có thể cho blueberry tươi vào ngăn đông (nếu bạn dùng blueberry đông lạnh thì có thể bỏ qua thao tác này).

 4. Khi pudding kem dừa đã sẵn sàng, bạn xay nhuyễn 2 cup blueberry rồi trộn sốt blueberry với pudding.

 5. Chia hỗn hợp pudding kem dừa hạt chia blueberry này ra các ly, thêm topping là những trái blueberry ngon lành, thêm syrup agave, thanh quế (hoặc bột quế) và dùng ngay khi còn lạnh nha!

Lưu ý:

Nếu chưa dùng liền, bạn có thể bảo quả pudding kem dừa hạt chia blueberry trong tủ lạnh, nhưng tối đa chỉ được 2 ngày thôi nhé.

Hy vọng món pudding kem dừa hạt chia blueberry này có thể giúp bạn giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng, bổ sung khoáng chất và vitamin để tăng đề kháng mà vẫn ngon miệng nha!

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều công thức “thiên biến vạn hóa” với blueberry nhé.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.