Sốt blueberry ăn kèm với thịt gà nướng sa tế.

Bạn đang bí công thức đúng không? 

Đừng lo, chúng tôi lại mang đến cho bạn một công thức nấu ăn với blueberry Mỹ đây! Lần này là sốt blueberry ăn kèm với thịt gà nướng sa tế. Vị ngọt của trái blueberry sẽ khiến cho món ăn của bạn trở nên ngọt ngào hơn, đặc biệt hơn mà vẫn tự tin đủ chất dinh dưỡng. 

Total Time
2 giờ
Difficulty
Khó
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 người

  • Nguyên liệu cho phần thịt gà nướng sa tế:
  • 2 muỗng canh (tbsp)
    nước tương
  • 2 muỗng canh (tbsp)
    bơ đậu phộng mịn
  • 1/4 muỗng (tsp)
    tiêu.
  • 0.5kg
    đùi gà rút xương, bỏ mỡ, cắt khối vuông.
  • 8 cái
    xiên que
  • 2 muỗng canh (tbsp)
    giấm gạo
  • 1 muỗng canh (tbsp)
    dầu hạt cải
  • 1 muỗng canh (tbsp)
    dầu hạt cải
  • 1 muỗng canh (tbsp)
    dầu mè
  • 1 muỗng canh (tbsp)
    gừng tươi băm nhuyễn
  • 1 muỗng (tsp)
    đường nâu
  • 2 tép
    tỏi, bằm nhuyễn
  • 1/4 muỗng (tsp)
    muối
  • Nguyên liệu cho sốt chấm blueberry gừng
  • 1 cup
    bluberry đông lạnh
  • 1/4 cup
    đường nâu
  • 2 muỗng canh (tbsp)
    nước tương
  • 2 nhánh
    hành xắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh (tbsp)
    gừng tươi băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh (tbsp)
    nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh (tbsp)
    bột bắp.

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    1 giờ
  • Thời gian nấu
    1 giờ

Cách làm

  1. Gà nướng sa tế:
    – Trộn các gia vị: nước tương, bơ đậu phộng, giấm, dầu hạt cải, dầu mè, tương ớt, gừng, đường nâu, tỏi, muối, tiêu. Ướp gà với hỗn hợp gia vị này.
    – Cho gà đã được ướp gia vị vào tủ lạnh ít nhất 30 phút đến 4h trước khi nướng..
  2. Làm sốt chấm blueberry gừng
    – Chuẩn bị chảo nhỏ, bật lửa vừa. Cho blueberry, đường nâu, nướng tương, hành và gừng vào chảo. Nấu sôi.
    – Khuấy sốt với nước chanh, một muỗng canh nướng và thêm bộp bắp để sốt có thể đặc lại.
    – Vậy là bạn đã có thể chấm gà nướng với sốt blueberry gừng rồi nè (Viết đến đây thì thèm quá đi, ực ực!)

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.