“Bánh tai vạc” nhân blueberries

Có bạn nào là fan của bánh tai vạc không nhỉ? Chiếc bánh nhỏ xinh, bột dai dai, ăn kèm với nhân mặn như tôm, đậu xanh, thêm chút mỡ, hẹ. Vậy thì bạn đừng bỏ qua công thức “bánh tai vạc” nhân blueberries thú vị này nghen. Công thức của món này chỉ có 05 nguyên liệu thôi, vừa dễ làm vừa lạ mắt, hy vọng sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú.

Total Time
25 phút
Difficulty
Trung bình
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 2 người

  • 1 cup
    bột mì,có thể dùng vỏ gow gee (giống vỏ sủi cảo, hoành thánh)
  • 125g
    Bluberries tươi hoặc bluberries đông lạnh
  • 1/4 cup
    nước nóng (nhưng không phải nước sôi).
  • 1 tsp
    đường (tùy chọn).

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    20 phút
  • Thời gian nấu
    5 phút

Cách làm

  1. Cho bột vào tô trộn và thêm nước nóng. Dùng muỗng trộn đều cho đến khi bột vừa dùng. Bột phải mềm nhưng không dính vào ngón tay của bạn. Nếu bột quá nhão thì cho một ít bột mì vào, nếu quá khô và vụn, hãy thêm nước bằng thìa cà phê và nhào đều. Lấy bột ra, trải bột mì lên bề mặt trộn, nhào cho đến khi bột mềm, mịn và đàn hồi. Dùng nilon bọc kín và để bột nghỉ 10 phút trong tủ lạnh

  2. Cán mỏng bột, dày khoảng 2mm.
  3. Dùng ly uống nước (đường kính khoảng 8-9cm) hoặc khuôn bánh tròn để cắt các hình tròn ra khỏi bột. Trộn phần bột dư sau khi cắt, tiếp tục trải bột và cắt thành các lát tròn.
  4. Trộn đều blueberries với 1 muỗng đường trắng.
  5. Cho 01 muỗng nhân blueberries vào vỏ bánh, gấp lại và ghim chặt.
  6. Đun sôi một nồi nước lớn và nấu bánh trong khoảng 3-4 phút (bánh sẽ nổi lên bề mặt và hơi mờ khi đã chín).

Lưu ý:

Lên món:
“Bánh tai vạc” blueberries có thể ăn kèm với kem sữa béo (double cream). ????
Bảo quản:
-Xịt dầu nấu ăn lên bề mặt “bánh tai vạc” để ngăn bánh dính lại với nhau, trữ trong tủ lạnh.
 “Bánh tai vạc” sau khi lấy ra từ tủ lạnh có thể được hâm nóng khi nấu với nước sôi trong 1 phút.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.