Sốt Caramel Blueberry

Sốt Caramel Blueberry là thực phẩm diệu kỳ. Nó có các chất dinh dưỡng quý của Blueberry, lại có thể dùng kèm với nhiều món khác, từ những cây kem mát lạnh, đến những miếng cheesecake ngọt ngào. Rồi bánh tai heo, bánh quy, hoăc các loại hoa quả như táo, mít… Tất cả đểu có thể chấm, ăn kèm cùng Sốt Caramel Blueberry.

Total Time
40
Difficulty
Dễ
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 4 – 5 người

  • 200g
    blueberry tươi (hoặc đông lạnh cũng được).
  • 4 muỗng canh
    nước.
  • 1 muỗng canh
    giấm táo
  • 125g
    đường cát
  • 2 muỗng canh
    heavy cream.

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    10
  • Thời gian nấu
    30

Cách làm

  1. Cho giấm, 2 muỗng canh nước và blueberry vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn. Để qua một bên.
  2. Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Cho đường, 2 muỗng canh nước vào chảo, nhưng đừng khuấy. Nấu từ 8 đến 10 phút đến khi có hỗn hợp trên hóa thành màu nâu. Khuấy nhẹ nếu thấy màu không đều.
  3. Tắt bếp. Cho caramel vào hỗn hợp blueberry vừa xay. Đánh bông lên, chú ý đánh đều tay. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa đánh vào chảo. Đun sôi trong 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp. Cho heavy cream vào hỗn hợp và trộn đều tay. Cho hỗn hợp vào lọ (cẩn thận dùng thủy tinh chịu nhiệt bạn nha).
  4. Để nguội, cất tủ lạnh & dùng dần trong 2 tuần.
    Nếu muốn, bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê quế và đinh hương để có sốt Caramel Blueberry Cay Nồng , sốt này dùng cho mùa đông thì khỏi bàn nha!

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.