Blueberry và truyền thống trồng cây ở Nhà Trắng

04 Tháng Hai 2022
USABlueberries
USABlueberries

Năm 1797, tổng thống John Adams bắt đầu trồng một vài loại rau củ trong khuôn viên Nhà Trắng, mở đầu cho truyền thống làm vườn của các đời tổng thống Hoa Kỳ sau đó. Từ các loại rau củ ban đầu, các tổng thống và đệ nhất phu nhân sống và làm việc ở Nhà Trắng đã bổ sung cây hoa, cây ăn trái,…Thậm chí, giữa Đệ Nhị Thế Chiến, Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt đã trồng cây lương thực để phát động phong trào “tự cung tự cấp” trên toàn nước Mỹ trong giai đoạn khó khăn.

Năm 2009, đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã phát triển dự án khu vườn nguyên liệu ở Nhà Trắng (White House Kitchen), những gì thu hoạch được từ khu vườn này có thể dùng để chế biến các món ăn cho nhân viên Nhà Trắng cũng như đãi khách trong một số dịp tham quan.  Blueberry cũng là một trong những loại thực vật góp mặt trong khu vườn đặc biệt này. 

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.