Workshop tại nhà với blueberry

01 Tháng Bảy 2022
trungvo
trungvo

Đối với trẻ thơ luôn tò mò và hào hứng về thế giới xung quanh, việc được tham gia chuẩn bị thức ăn trước khi thưởng thức có thể giúp trẻ học hỏi về thực phẩm và có nhiều niềm vui cùng ba mẹ. Blueberry là một trong những “ứng cử viên” sáng giá để ba mẹ hướng dẫn cho các con không chỉ về nấu ăn mà còn về khoa học nữa.

Hãy tham khảo gợi ý từ chúng tôi để “bày trò” cho các thiên thần nhỏ nhé!

Quan sát

Cho trẻ cùng rửa blueberry, trong lúc rửa có thể quan sát vẻ bên ngoài của trái (cuống hình ngôi sao, lớp phấn tự nhiên bảo vệ), cách chọn trái ngon, không bị dập.

“Làm toán”

Ba mẹ có thể chọn công thức nấu ăn rồi để cho trẻ tính toán về nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu phần của gia đình. Hoặc với em bé nhỏ hơn có thể học đếm số bằng cách đếm blueberry, đếm tới đâu ăn tới đó cũng ngon ơi là ngon!

Khoa học nhà bếp

Các món mặn có sử dụng blueberry hoặc các công thức nướng bánh đều có thể là dịp để ba mẹ dạy con về môn hóa. Ba mẹ có thể cho trẻ nếm thử blueberry ở mỗi giai đoạn để thấy sự khác biệt về kết cấu, hương vị nhé. Ngoài ra, nướng bánh cũng là một “công phu” có thể giúp trẻ học hỏi về khoa học, ba mẹ đừng ngại cho con cùng thử nha.

© USA Blueberry Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ (U.S Highbush Blueberry Council – USHBC https://blueberry.org/) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp hội blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển blueberry hơn 50 năm. Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác blueberry chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp hội việt quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá blueberry thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.