Blueberry đông lạnh – “xịn” như quả tươi!

02 Tháng sáu 2021
USABlueberries
USABlueberries

Khi những ý tưởng sáng tạo với món ăn bất ngờ xuất hiện mà bạn lại không có sẵn blueberry tươi thì bạn nên nghĩ đến việc trữ blueberry đông lạnh.

Sau khi thu hoạch, blueberry được xử lý đông lạnh tùy theo mục đích sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp cấp đông blueberry Mỹ cũng như cách sử dụng phù hợp cho từng loại blueberry.

Quy trình sản xuất:

  • Loại cấp đông IQF (rời từng quả) : Thu hoạch blueberry ➡️Làm mát sơ bộ ➡️Rửa sạch, để ráo ➡️Phân loại ➡️ Cấp đông từng phần ➡️ Đóng gói.
  • Loại cấp đông theo thùng (case frozen): Thu hoạch blueberry ➡️ Làm mát sơ bộ ➡️ Rửa sạch, để ráo ➡️ Phân loại ➡️ Đóng gói vào thùng carton lớn ➡️ Cấp đông.
  • Loại cấp đông theo túi (straight pack): Thu hoạch blueberry ➡️ Làm mát sơ bộ ➡️ Rửa sạch, để ráo ➡️ Phân loại ➡️ Nén chặt trong túi ➡️ Cấp đông.

Đóng gói:

Bao bì đa dạng như túi nhựa, thùng carton, thùng nhựa lớn, vv.

Cách sử dụng:

  • Loại cấp đông IQF: Có hương vị ngon như blueberry tươi, có thể sử dụng cho bất kỳ công thức nào cần có độ tươi ngon của trái cây. Bảo quản ở nhiệt độ -18oC đến -23oC.
  • Loại cấp đông theo thùng (case frozen): Nguyên liệu phổ biến để làm bánh. Bảo quản ở nhiệt độ -18oC đến -23oC.
  • Loại cấp đông theo túi (straight pack): Với mật độ dày bluberry được nén trong túi, đây là nguyên liệu thích hợp để làm toppings, si- rô, làm nhân bánh hoặc làm súp. Bảo quản ở nhiệt độ 0 đến -10 độ C.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.