GÀ NƯỚNG SỐT CAM – BLUEBERRY

Blueberry Hoa Kỳ không chỉ “hợp cạ” cho các món tráng miệng mà bạn cũng có thể dùng blueberry cho các món mặn nữa đó. Mời bạn thử món gà nướng sốt cam – blueberry này nhé. Vị mằn mặn của gà, ngọt ngọt, chua chua của blueberry và thơm lừng của cam sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm ấm cúng đó! 

Total Time
2 giờ
Difficulty
Khó
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 5-6 người

  • 1 thìa canh
    mù tạt Dijon
  • 1⁄4 thìa
    cà phê muối
  • 1⁄4 thìa
    cà phê tiêu
  • 5 thìa canh
    mứt cam
  • 1⁄2 thìa cà phê
    húng tây khô
  • 1 con gà (1,2 kg),
    cắt thành tám phần
  • 1⁄2 cup
    hành băm nhỏ
  • 1 1⁄2 cup
    blueberry
  • 1⁄2 cup
    nước dùng gà
  • 1 thìa cà phê
    nước cốt chanh

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    30 phút
  • Thời gian nấu
    1 giờ 30 phút

Cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375. Trộn mù tạt, muối, tiêu, 2 thìa mứt cam và ¼ thìa húng tây trong một chén nhỏ. Xoa hỗn hợp đều khắp mình gà.

  2. Đặt mặt da gà xuống đĩa nướng 23x33cm. Rắc hành. Nướng 25 phút.

  3. Trong lúc đó, Đun sôi hỗn hợp gồm 1 cup blueberry, nước dùng, nước cốt chanh, 3 thìa mứt cam còn lại và ¼ thìa húng tây trên lửa vừa.

  4. Để lửa nhỏ, khuấy thường xuyên, cho đến khi hỗn hợp giảm một nửa và sánh lại rồi để qua một bên.

  5. Lật mặt da gà lên. Rưới nước mỡ nướng lên thịt gà. Nướng thêm 25 phút hoặc cho đến khi gà chín và có màu vàng nâu.

  6. Chuyển sang đĩa và đậy nắp để giữ ấm

  7. Chuyển sang đĩa và đậy nắp để giữ ấm

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.