Sốt nướng BBQ từ blueberry cho tất niên linh đình

Total Time
2 giờ
Difficulty
Trung bình
Simple Tasty Recipes

Nguyên liệu cho khẩu phần 4-6 người

  • 300g
    Blueberry tươi hoặc đông lạnh
  • 3⁄4 cốc
    sốt cà chua
  • 1⁄2 cốc
    giấm rượu táo
  • 1⁄2 cốc
    đường nâu nhạt đóng gói
  • 1 muỗng
    mật đường nhẹ
  • 1 muỗng cà phê
    ớt bột
  • 1 muỗn cà phê
    tiêu đen xay
  • 0.75 – 1 kg
    2 thăn heo

Thời gian dự kiến

  • Thời gian chế biến
    1 giờ
  • Thời gian nấu
    1 giờ

Cách làm

  1. Cho Blueberry, tương cà, giấm, đường nâu, mật mía, ớt bột và tiêu đen vào nồi.

  2. Khuấy trong ½ ly nước.

  3. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn, khuấy liên tục.

  4. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nước sốt hơi đặc và sệt lại.

  5. Làm nguội đến nhiệt độ phòng sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng

  6. Cho vào trong một bát thủy tinh, ướp thăn heo với 2 / 3 chén nước mắm.

  7. Đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 1 đến 4 giờ.

  8. Khi đã sẵn sàng để nấu, hãy làm nóng lò ở 200° C.

  9. Cho thăn vào chảo.

  10. Bỏ phần nước xốt còn lại vào bát

  11. Áp chảo 15 phút.

  12. Lần trở mặt miếng thăn, cho vào ¼ chén nước sốt thịt nướng còn lại.

  13. Áp chảo thêm từ 12 đến 15 phút, để đến nhiệt độ bên trong miếng thắn đạt 70° C.

  14. Lấy ra đĩa, bọc lại bằng giấy nhôm và để sang một bên 5 phút cho đến khi nhiệt độ lên lên khoảng 74° C.

  15. Cắt dày 1cm và dùng với nước sốt thịt nướng.

© USA Blueberries - Việt Nam. All rights reserved.

Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (U.S. Highbush Blueberry Council – USHBC) được thành lập vào năm 2000 bởi Hiệp Hội Blueberry Bắc Mỹ (NABC) – một tổ chức đã gắn bó và phát triển việt quất trong hơn 50 năm. Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ hỗ trợ nông dân địa phương và quốc tế để canh tác việt quất chất lượng cao. Tại Việt Nam, Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ tích cực quảng bá việt quất thông qua mạng xã hội, các cuộc thi nấu ăn, và các hoạt động xúc tiến thương mại khác.